1003

Tối ngày 12 / 4/ 2017 tại Hội trường lớn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra buổi tọa đàm “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp” và lễ phát động cuộc thi: “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên”. Đông đảo các bạn sinh viên đã cùng đối thoại với các khách mời với mong muốn làm thế nào để biến ý tưởng khởi nghiệp của mình thành hiện thực.

Hưởng ứng chương trình quốc gia khởi nghiệp, Viện CDIT phối hợp cùng với Học viện Công nghệ BCVT đã tổ chức buổi tọa đàm “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp” và lễ phát động cuộc thi: “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên – P-Startup” nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp từ sinh viên.

Tham gia buổi tọa đàm là các vị khách mời đặc biệt: ông Trần Xuân Dự – Dự án rau sạch RAVI, ông Lê Công Thành – giải Nhất giải thưởng “Nhân tài đất việt năm 2016”, ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VNG Group chuỗi các công ty kinh doanh bất động sản,  MC Hoàng Quốc Lê – MC Chương trình “Chuyến xe khởi nghiệp” của VTV6 cùng với sự có mặt gần 400 sinh viên trong và ngoài Học viện.

IMG_6446

Các khách mời tham gia sự kiện (từ phải sang: MC Hoàng Quốc Lê, ông Lê Công Thành – giải Nhất giải thưởng “Nhân tài đất việt năm 2016”, ông Trần Xuân Dự – Dự án rau sạch RAVI, ông Vũ Văn Thành – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VNG Group)

 

 IMG_6430

Rất đông các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện đã đến tham gia sự kiện

Sau Lễ phát động cuộc thi P-Startup, buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở, sôi nổi với rất nhiều câu hỏi từ phía các bạn sinh viên đặt ra cho các vị khách mời: Tại sao phải khởi nghiệp? Làm thế nào để biến một ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực? Sinh viên có thể mở công ty, khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng? Có cần học kinh doanh trước khi nghiệp?… Những suy nghĩ, những trăn trở của sinh viên về khởi nghiệp đã được các khách mời nhiệt tình chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tế của mình trong lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều bài học cả về ý tưởng và cách thức quản lý, đồng thời nhấn mạnh để khởi nghiệp thành công các bạn trẻ cần rất nhiều đam mê và nhiệt huyết.

Capture

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho khách mời

Tiếp theo sự kiện, được sự hỗ trợ từ Dự án hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ (Đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho DNNVV năm 2017), nhằm giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp, theo đuổi đam mê, từ tháng 4/2017 Viện CDIT sẽ tổ chức các khóa đào tạo về khởi nghiệp nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công. Các khóa học sẽ giúp các bạn trẻ tự tin phát triển một số dòng sản phẩm cụ thể cũng như giải quyết các khó khăn phải đối mặt trong quá trình khởi nghiệp. Thông tin chi tiết các khóa đào tạo khởi nghiệp tại đây: http://khoahoc.cdit.com.vn/

Liên hệ:

- Hotline: 0901701008  hoặc 0901701009 

- Email : daotaocdit@gmail.com

- Fanfage: https://www.facebook.com/daotaocdit